Theo bạn nghĩ tiền là gì và bao nhiêu tiền là đủ?

Theo bạn nghĩ tiền là gì và bao nhiêu tiền là đủ?

24/07/2019

Tiền nhiều để làm gì? Chắc đọc câu này, dường như đa số ai cũng nghe và một số người cũng biết về câu nói nổi tiếng này của ai, mình không cần nhắc hay pr tên tuổi của ông này nữa, vì ông quá nổi tiếng và giàu có. Mình mượn câu nói này để mở bài cho bài viết nhỏ của mình và theo quan điểm nhỏ bé của mình.
Thực ra tiền nhiều để làm gì? Đa phần theo mình nghĩ câu nói của những người họ quá giàu, nhưng cuộc sống gia đình, bạn bè và người thân không được như mong muốn, họ thèm khát chỉ mong có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc như bao người ngoài kia, nên họ thiết nghĩ tiền nhiều cũng không làm gì.
Nhưng một phần khác, ai cũng đi làm để làm gì, đêm thao thức, ăn không ngon ngủ không yên cũng chỉ vì làm sao để kiếm thật nhiều tiền, làm sao để kiếm tiền một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất, như bán hàng online cũng để kiếm tiền, và đi ra ngoài đường thấy mọi người tất bật đi ra, đi vô, đi lên đi xuống cũng chỉ vì kiếm tiền, có tiền mới lo được cho bản thân.
Mà tiền nhiều ở đây là như thế nào? Bao nhiêu thì được gọi là nhiều tiền? Dường như không có một quy định nào để khẳng định rõ con số chính xác của nó! Họ kiếm tiền để lo cuộc sống, họ đam mê với công việc họ đang làm, họ có khát vọng để phát triển, để nâng cao năng lực của bản thân và lúc đó tiền đến với họ.
Mình nghĩ tiền nó có hai phạm trù thế này, mình vì tiền mà làm việc, hay mình yêu thích công việc, mình muốn công việc mình phát triển hơn nữa thì tỉ lệ thuận yêu thích công việc, đam mê công việc và tiền sẽ có. Nhưng cảm thấy đa phần vì tiền mà làm việc, đôi lúc không đam mê nhưng nghĩ cuối tháng có lương, lo được học phí cho con, trả tiền sinh hoạt hàng tháng trong nhà, hay tiền điện, tiền xăng đang tăng giá vù vù thì không làm thì làm sao mà có tiền được.

Bao nhiêu tiền là đủ?
Tiền nhiều để làm gì? Người có tiền thì cuộc sống hiện đại hưởng thụ rồi, thử không có tiền thử xem lúc đó có thể nói câu vậy được không, đúng là người ăn không hết, kẻ lần không ra. Có tiền để cuộc sống hưởng thụ hơn, sống ở điều kiện và môi trường tốt hơn, hay ốm đau thì ở bệnh viện có các y, bác sĩ giỏi, môi trường sạch sẽ.
Mình không phủ nhận sức mạnh của đồng tiền, đồng tiền nó mạnh khủng khiếp đấy các bạn ạ, giờ nhìn thấy cái gì người ta cũng nghĩ bán để lấy tiền, đến cả facebook ngày xưa lướt cập nhật bạn bè, nói chuyện với nhau, nhưng nay thì sao lướt 10 tin thì mất 9.5 tin là bán hàng, cũng do thị hiếu do như cầu của người tiêu dùng nên mới sinh ra nhiều hình thức như vậy. Tiền quan trọng lắm, nhưng đừng để tiền điều khiển bản thân mình, mà mình làm ra nó được thì mình điều khiển nó được.
Tiền quan trọng, không có tiền thì cuộc sống gia đình sẽ khó khăn, và con cái sẽ không có điều kiện tốt nhất, tôi đồng ý, và nó có nhiều lợi ích hơn thế, nhưng chỉ mong các bạn hãy biết dung hoà giữa việc kiếm tiền, và hưởng thụ - là chăm sóc gia đình, đi du lịch để vun vén tình cảm. Còn việc dung hoà như thế nào thì các bạn hãy thử comment với mình cách nào xem sao nhé? Rồi mình sẽ có một bài viết về dung hoà. Đừng để phải nói ra câu tiền nhiều để làm gì nhé, mà lúc đó mình hãy nói tiền vợ chồng mình kiếm ra thật thích chồng nhỉ, để gia đình mình về quê nội, ngoại thoải mái với người thân, con học ngôi trường hiện đại, rồi cả nhà đi du lịch cùng nhau,...

Bình luận