Cách chống gian lận thi cử bá đạo

Cách chống gian lận thi cử bá đạo

02/10/2019

Học sinh bây giờ ngày càng khôn ngoan hơn trong việc gian lận, vì vậy các thầy cô cũng đau đầu nghĩ ra trăm phương ngàn kế để ngăn chặn.

Trong các phương pháp chống gian lận, có một số cách gặp phản nhiều phản ứng trái chiều từ mọi người. 

1.

Tổng hợp những cách chống gian lận thi cử bá đạo của giáo viên trên khắp thế giới - 1

Sự xuất hiện của những bức ảnh được Malee Kawsanthia đăng tải trên Facebook ngày 26.9 vừa qua đã tạo nên một trận tranh cãi lớn ở Thái Lan. Hình ảnh được cho là trong một kỳ thi tại Đại học Công Nghệ Rajamangala, sinh viên buộc phải đội những chiếc mũ bảo hiểm ngay trong lớp học.

Tổng hợp những cách chống gian lận thi cử bá đạo của giáo viên trên khắp thế giới - 2

Hình ảnh hài hước này ngay sau đó được giải thích rằng các sinh viên đang tham gia vào chiến dịch mang tên "mũ bảo hiểm 100% AIT RMUTI", nơi các sinh viên được khuyến khích đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp vì mục đích an toàn vì hầu hết mọi người đều không đội chúng khi di chuyển.

Việc sinh viên được yêu cầu đội mũ bảo hiểm trong kỳ kiểm tra chỉ diễn ra khoảng 15 phút trong quá trình điểm danh mà thôi.

2.

Tổng hợp những cách chống gian lận thi cử bá đạo của giáo viên trên khắp thế giới - 3

Tại tỉnh Songkhla, Thái Lan, một giáo viên đã nảy ra ý tưởng rất sáng tạo để ngăn học sinh copy bài trong kỳ thi. Người này đã yêu cầu học sinh trung học của mình mở ô và ngồi bên dưới trong khi làm bài kiểm tra.

Theo Coconuts Bangkok, tên trường không được tiết lộ, sở dĩ mỗi học sinh đều có ô là vì thời tiết ngày hôm đó mưa. Thật là trùng hợp.

Phía nhà trường cũng nói thêm rằng những chiếc ô đầy màu sắc đã tạo ra một bầu không khí tươi vui trong lớp và điều này không cản trở vì đối với bài thi.

3.

Tổng hợp những cách chống gian lận thi cử bá đạo của giáo viên trên khắp thế giới - 4

Các trường học ở Thái Lan rất sáng tạo trong việc tìm ra nhiều cách để đối phó với nạn gian lận trong thi cử. Tại khoa kinh doanh, nông nghiệp của trường Đại học Kasetsart, giáo viên đã yêu cầu sinh viên đội chiếc mũ làm từ 2 trang giấy trong khi đang làm bài kiểm tra.

"Đó là một thỏa thuận giữa chúng tôi. Không có sinh viên nào bị buộc phải đội chiếc mũ đó. Thay vào đó, mọi người đều sẵn sàng làm điều đó và nghĩ đó là niềm vui. Họ cảm thấy thoải mái hơn trong bài kiểm tra", một giáo sư tại trường đại học này nói.

4.

Tổng hợp những cách chống gian lận thi cử bá đạo của giáo viên trên khắp thế giới - 5

Trái ngược với Thái Lan, tại Đại học Bachelors, thuộc bang Tlaxcala của Mexico, đã bị buộc tội làm nhục và phá vỡ các quyền cơ bản của học sinh, sau khi một bức ảnh giáo viên bắt học sinh đang làm bài thi đội các hộp các tông lên đầu lan truyền trên MXH. Cha mẹ của các học sinh  đã lên tiếng yêu cầu các cơ quan giáo dục ở Mexico sa thải giáo viên này. Họ đều cho rằng đây là một trong những loại bạo lực tinh thần đối với học sinh Tlaxcalteca.

Bức ảnh các học sinh đội hộp các tông có lỗ ở mắt, chỉ cho phép họ nhìn phía trước mà không quay đầu đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.

5.

Tổng hợp những cách chống gian lận thi cử bá đạo của giáo viên trên khắp thế giới - 6

Trung Quốc là một trong những quốc gia quyết liệt nhất trong việc ngăn chặn nạn sao chép khi thi cử.  Ở Trung Quốc, một đạo luật đã được thông qua cho phép bất cứ ai cố gắng sao chép trong kỳ thi tuyển sinh trung học / đại học sẽ bị kết án tù.  

Tổng hợp những cách chống gian lận thi cử bá đạo của giáo viên trên khắp thế giới - 7

Có rất nhiều phương pháp ngăn chặn gian lận được đưa ra như đội mũ báo, sắp xếp bàn ghế cách xa nhau...thậm chí là đặt camera giám sát.

ST

Bình luận