4 dấu hiệu chắc chắn bạn nên bỏ công việc hiện tại

4 dấu hiệu chắc chắn bạn nên bỏ công việc hiện tại

24/07/2019

Rời bỏ một công việc là một quyết định rất lớn. Tuy nhiên tiếp tục một công việc không đi đến đâu có thể có tác động tiêu cực lâu dài đến sự nghiệp của bạn.

1. Không có điều kiện phát triển

Không có điều kiện phát triển

Bạn có đang thấy rằng mình không có một điều kiện nào để có thể thăng tiến ở công ty hiện tại? Tác giả nổi tiếng nước Mỹ, Suzy Welch, khẳng định “đây là dấu hiệu hàng đầu cho thấy đã đến lúc bạn nên ra đi.”

Ví dụ như bạn đang làm việc cho một công ty mà “có ai đó ở trên không bao giờ muốn rời khỏi vị trí đó. Đó có thể là một nhân viên cực kỳ giỏi hay là người thân của lãnh đạo công ty. Dù đó là ai đi chăng nữa, bạn cũng không bao giờ có thể phát triển nếu không rời đi.”

2. Bạn bị mắc kẹt trong vị trí nào đó

Đi làm mãi không thăng chức

“Giả sử bạn bắt đầu công việc với vai trò là một trợ lý. Một số người sẽ không bao giờ nghĩ rằng bạn đảm nhận được bất kỳ vị trí nào khác vị trí trợ lý. Hoặc có thể bạn đã từng tham gia vào một dự án bị thất bại trong công ty. Hình ảnh của bạn với đồng nghiệp sẽ mãi bị gắn chặt với sự thất bại đó, dù đó không phải là lỗi của bạn.”

Dù là vấn đề gì, những việc này đều có thể khiến bạn “khó thăng tiến” hoặc “có hình ảnh xấu.” Và khi việc này xảy ra, bạn nên tìm nơi khác để bắt đầu lại từ đầu.

3. Bạn không hào hứng với công việc

Không có hứng làm việc

Nếu bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn đang theo làm, tác giả Suzy Welch khẳng định đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng đã đến lúc bỏ việc.

“Cuộc sống rất ngắn ngủi và quý giá,” cô nói. “Đừng dành 40 hoặc 50 giờ một tuần để làm một công việc bạn không tin tưởng và không hứng thú.”

Thay vào đó, hãy tìm một công ty khiến bạn tự hào nói, “Tôi làm việc ở đây.”

4. Bạn muốn có sự nghiệp riêng

Muốn có sự nghiệp riêng

“Nếu trong con người bạn luôn bị thôi thúc bởi suy nghĩ rằng phải làm điều gì đó cho riêng mình, đó là lúc bạn nên nghỉ việc.” Nhưng trước khi thực hiện kế hoạch này, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho tinh thần kinh doanh.

“Hãy nhớ điều này, kinh doanh riêng sẽ không hiệu quả nếu bạn không có một ý tưởng tuyệt vời. Nếu có rồi, hãy theo đuổi nó. Còn nếu không, hãy đợi cho đến khi bạn có”, Welch nói.

Welch nhấn mạnh rằng “không có công việc nào là hoàn hảo, và tất cả chúng ta đều có những lúc chúng ta nghĩ về việc rời đi.” Nhưng, cô nói, “đừng nhảy việc mà chưa xem xét kỹ các dấu hiệu này và biết ít nhất một trong số chúng từng diễn ra với bạn”.

Nguồn: 24h.com.vn

Bình luận